Cách tính chiều cao bàn thờ chuẩn theo thước lỗ ban phong thủy

Chiều cao lắp đặt bàn thờ treo

Đại đa số quý khách hàng khi lắp đặt bàn thờ chỉ quan tâm đến kích thước bàn thờ mà không quan tâm chú ý đến chiều cao lắp bàn thờ treo tường. Kích thước này cũng cần quan tâm đến kích thước lỗ ban phong thủy đẹp nhất cũng giống như chiều cao bàn thờ đứng gia tiên. Theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy thì chiều cao lắp đặt bàn thờ treo tính từ mặt đặt bát hương của ban thờ so với chiều cao của nền nhà chứ không phải chiều cao so với trần nhà, tuy nhiên chiều cao so với trần nhà tối thiểu cũng phải có khoảng không trên 50 cm để còn cắm hương, để hoa quả và đồ thờ không bị kịch trần.
https://thietbidienhaky.com/

  1. Vậy cách đo chiều cao bàn thờ làm sao cho đúng?

Đại đa số ngay cả thợ không biết đo chiều cao bàn thờ treo tường so với mặt đất làm sao cho đúng bởi 1 chiếc bàn thờ treo tường xét về chiều cao thường có 3 phần, phần khung bên trên mặt ban thờ, mặt bàn thờ, và khung dưới bàn thờ, chính vì vậy đa số mọi người lấy ví da louis vuitton chiều cao lắp đặt bàn thờ từ mép dưới khung của bàn thờ làm chiều cao lỗ ban phong thủy như vậy không đúng. Mà chiều cao của bàn thờ so với mặt đất được tính từ mặt trên để bát hương so với mặt nền nhà.

  1. Kích lước lỗ ban lắp đặt bàn thờ như nào thì hợp phong thủy

2.1. Chiều cao treo bàn thờ đối với nhà chung cư

Nhà chung cư nhà phố nên kích thước chiều cao thường được các chủ đầu tư bàn giao ngay từ đầu hoặc kích thước trần đã được quy hoạch từ trước, chính vì vậy khi treo bàn thờ cần chú ý đầu tiên là khoảng không đến mặt trần không để dưới 50 cm để thuận tiện trong việc thờ cúng tổ tiên, kích thước phong thủy có thể tham khảo các cung số loban sau:

  • Với trần nhà thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Nếu trần nhà có độ cao trung bình: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường với trần nhà chung cư cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)
  • Trường hợp chung cư có nhà quá thấp thì nên hỏi ý kiến gia chủ sao cho phù hợp với không gian và ưu tiên tiêu chuẩn khoảng không tối thiểu phải đạt 50 cm trở lên.

Vậy tiêu chí nào để trọn kích thước bàn thờ treo hợp không gian

  • Đối với nhà chung cư phòng thờ chung phòng khách nên chúng ta căn cứ vào không gian phòng khách to hay nhỏ mà tùy trọn ban thờ sao cho hợp lý
  • Tiêu chí thứ 2 là chiều cao không gian phòng mà quá thấp thì cũng không lên trọn bàn thờ quá to
  • Tiêu chí thứ 3 nữa là tùy thuộc vào việc ban thờ đó là magreviews ban thờ gia tiên hay bàn thờ bà cô ông mãnh mà tùy trọn bàn thờ treo cho hợp lý

2.2. Đối với nhà riêng, biệt thự

Những ngôi nhà này thường cao hơn nhà chung cư, chiều cao trung bình từ 3,5 đến 3,9 m, gia chủ thường trọn bàn thờ đứng nhưng cũng có hộ gia đình buôn bán, hoặc không gian hạn chế vẫn trọn bàn thờ treo tường. Trong trường hợp này khoảng cách treo bàn thờ từ 2,31m trở lên.

2.3.Chú ý khi lắp đặt bàn thờ treo gia tiên

– Hướng lắp đặt phải phù hợp với tuổi của gia chủ

– Chiều cao phải thấp hơn bàn thờ phật và cao hơn bàn thờ bà Cô Ông Mãnh

– Không giant reo bàn thờ phải trang nghiêm không được treo tranh ảnh trang trí nhiều màu sắc … xung quanh bàn thờ.

2.4 Cách trang trí bàn thờ treo tâm linh

Bàn thờ treo nhỏ gọn thiết kế phong cách hiện đại và treo cao chính vì vậy Nó thường lắp đặt kèm theo tấm chống ám khói hương để tránh hoen ố trần

– Để bàn thờ trở lên tâm linh trang trọng có thể trang trí viền chữ sau bàn thờ, trên ban trang trí 1 lọ hoa

– Chú ý: bàn thờ treo được thiết kế rất nhỏ gọn chính vì vậy chỉ phù hợp với việc thờ 1 bát hương, tuy cũng có mẫu bàn thờ treo cỡ lớn có thể thờ 3 bát hương nhưng xu hướng này ít.

Để xem chi tiết kích thước bàn thờ thờ treo tường vui lòng click vào xem bàn thờ treo tường chung cư

 

 

Tin Liên Quan